พฤษภาคม 19, 2022

การติด relx เชื้อไซนัสทำให้เกิดอะไร?

หนึ่งในการติดเชื้อที่พบ relx บ่อยที่สุดคือการติดเชื้อไซนัส เป็นเรื่องปกติที่คนทั่วไปจะคิดว่าตัวเองเป็นหวัดเมื่อป่วยจากการติดเชื้อไซนัส การติดเชื้อไซนัสส่งผลกระทบมากกว่าแค่จมูกและใบหน้าของคุณ ในความเป็นจริงมันสามารถส่งผลต่อร่างกายของคุณได้ ในขณะที่คุณอาจรู้สึกไม่สบายจมูกและเจ็บ แต่การติดเชื้อไซนัสอาจนำไปสู่อีกมากมาย

อาการของการติดเชื้อในไซนัส ได้แก่ อาการปวดศีรษะอย่างรุนแรงที่มาพร้อมกับอาการบวมของบริเวณไซนัสเช่นเดียวกับความเจ็บปวดที่ใบหน้าและการกดทับที่ดวงตา ดวงตาอาจเป็นเรื่องยุ่งยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการติดเชื้อไซนัส ความกดดันอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมาก ความเจ็บปวดยังสามารถทำให้เกิดแรงกดดันต่อสมองและอาจนำไปสู่ความเสียหายชั่วคราวหรืออาจถาวร

สิ่งที่ทำให้เกิดการติดเชื้อไซนัสคือ relx เมื่อไม่มีการระบายน้ำที่เหมาะสมในทางเดินจมูก แน่นอนว่าการติดเชื้อไซนัสไม่ใช่หวัด ไม่มีเหตุผลที่จะเป็นทุกข์กับการติดเชื้อไซนัส ในทางกลับกันอาการปวดหัวไซนัสก็ไม่สะดวกเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงเด็กที่ติดเชื้อไซนัสเรื้อรัง อาการปวดหัวอาจเจ็บปวดมากและน่ากลัวมาก

เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาการติดเชื้อไซนัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังประสบกับการติดเชื้อไซนัสเรื้อรังหรือการติดเชื้อไซนัสที่เกิดขึ้นเป็นประจำ คุณอาจกำลังทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อไซนัสในรูปแบบที่รุนแรงขึ้นและอาจต้องใช้ยาปฏิชีวนะหรือยาอื่น ๆ เพื่อรักษา

นอกจากนี้ยังพบว่าการติดเชื้อประเภทอื่นจะทำให้เกิดการติดเชื้อในไซนัส หากคุณมีการติดเชื้ออยู่แล้วอาจนำไปสู่การติดเชื้อไซนัสชนิดอื่นได้ในภายหลัง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตรวจสอบว่าคุณมีการติดเชื้อไซนัสเมื่อคุณเริ่มมีอาการ วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้อาการแย่ลงและปรึกษาแพทย์หากสังเกตเห็นสัญญาณ

ตอนนี้คุณรู้มากขึ้นเล็กน้อยเกี่ยวกับสาเหตุของการติดเชื้อไซนัสคุณอาจสงสัยว่าคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณมีหรือไม่ ปัจจุบันมีวิธีการรักษาหลายประเภทที่คุณสามารถลองได้ อย่างไรก็ตามหลายคนรายงานว่าวิธีธรรมชาติดีกว่าแน่นอนและมีผลข้างเคียงน้อยกว่า คุณจะต้องค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณโดยใช้แพทย์องค์รวมที่มีใบอนุญาตเท่านั้น relx ฉันขอแนะนำให้คุณเริ่มด้วยการใช้สเปรย์ฉีดจมูกเพื่อทำความสะอาดจมูกของคุณ นี่เป็นวิธีทำความสะอาดจมูกแบบออร์แกนิกที่ปลอดภัยและไม่ระคายเคืองซึ่งได้รับคำวิจารณ์ที่ดีเยี่ยมจากคนไข้ที่เคยใช้และแบ่งปันประสบการณ์กับผู้อื่น

ต่อไปนี้เป็นแนวคิดเพิ่มเติมในการบรรเทาอาการไซนัส:

แพงพวย – นี่เป็นผักที่ไม่เพียง แต่ช่วยลดความดันไซนัส แต่ยังช่วยลดน้ำมูกทำให้ระบายได้ง่ายขึ้น

น้ำผึ้ง – หากคุณแพ้ใบตำแยให้ลองเพิ่มน้ำผึ้งลงในยาต้มสมุนไพร วิธีนี้จะช่วยล้างรูจมูกของคุณ

รากชะเอม – จากการศึกษาพบว่าการรับประทานอิทราโคนาโซลซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักสามารถลดอาการไซนัสอักเสบได้อย่างมีนัยสำคัญ

PedooriVie- นี่คือยาลดน้ำมูกตามธรรมชาติที่ช่วยผ่อนคลายเยื่อเมือกและช่วยเพิ่มการไหลเวียนและส่งผลให้การระบายเมือกออกจากรูจมูกน้อย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดศีรษะและความตึงเครียด

ดอกสายน้ำผึ้ง – สารสกัดจากดอกไม้นี้สามารถบรรเทาอาการคัดจมูกและเมือกหนา สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากมายและได้รับการอุปถัมภ์มานานหลายศตวรรษ

Gingko biloba – เป็นสารฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบที่มีประโยชน์ในการลดอาการ เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์หลายชนิดรวมถึง Oxy-7 ซึ่งมีประโยชน์ในการลดอาการที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อไซนัสเช่นอาการปวดและปวดศีรษะเมลาโทนิน – เป็นฮอร์โมนระบบประสาทส่วนกลางที่พบว่ามีประโยชน์ในการลดอาการของการติดเชื้อไซนัสและอาการนอนไม่หลับโดยทั่วไปกระเทียม – การทานกระเทียมวันละ 2 ครั้งตอนท้องว่างจะช่วยเคลือบกระเพาะและลำไส้ได้เร็วที่สุด relx หากคุณพบว่ากลืนได้ง่ายขึ้นคุณสามารถเคลือบรูจมูกด้วยกระเทียมวันละสองสามกลีบ

ennefloxibre – แทนที่การขาดวิตามินซีและคิดว่าจะช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียและการติดเชื้อไวรัส

Elderberry – การผ่อนคลายด้วยชาเอลเดอร์เบอร์รี่ดีๆสักถ้วยช่วยบรรเทาความดันไซนัส

valerian- ยาคลายเครียดนี้ช่วยลดความเครียดซึ่งอาจนำไปสู่การติดเชื้อไซนัสที่แย่ลง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและเป็นประโยชน์ในการรักษาปัญหาเกี่ยวกับการนอนหลับ